Journey in Life: 08/04/13

Search This Blog

Sunday, August 4, 2013

Thiếu niên 15 tuổi phát minh cách phát hiện ung thư tuyến tụy

Photo: Freethinkers Club.


Andraka đã đưa ra ý tưởng này vào năm ngoái sau khi đọc một bài viết về các ống nano carbon trong một tạp chí và nhận ra rằng các ống nano có thể được sử dụng để đình chỉ hoạt động một loại protein. Và nếu loại protein này phủ lên dải giấy lọc sẽ tạo ra một thử nghiệm giá rẻ và chính xác cho ung thư tuyến tụy.

Andraka trở nên quan tâm đến ung thư tuyến tụy sau khi một thành viên gia đình của anh cùng một người mà anh rất ngưỡng mộ – Steve Jobs đều đã qua đời vì căn bệnh đó.

Để phát triển ý tưởng của mình hơn nữa, Andraka viết thư cho 200 giáo sư để yêu cầu giúp đỡ từ họ và đã nhận được phản hồi từ Tiến sĩ Anirban Maitra tại Viện Goldman Sol thuộc Đại học Y dược Johns Hopkins. (tiếp)


"Culture vulture" nghĩa là gì?

Photo courtesy George Vnoucek.

Nếu bạn yêu thích các môn như nghệ thuật, âm nhạc, hát kịch, mọi người có thể gọi bạn là 'culture vulture' (kền kền văn hóa).

Ví dụ
William's going to see three exhibitions and a Beethoven symphony on Saturday. That guy's such a culture vulture.
Oh, give me the Arts section of that magazine. I'm a culture vulture; I need to know what's on at the moment.

Xin lưu ý 
Một người (tranh thủ) kiếm tiền hay thủ lợi từ tình huống khó khăn của ai đó có thể được gọi là 'vulture' (kền kền). Đây là một sự sỉ nhục.

People who lend the poor money with high interest rates are vultures.

Thực tế thú vị:
Có 16 loài kền kền khác nhau. Nhiều loài đầu trọc, không có lông như bình thường, vì vậy chúng có thể ăn xác động vật chết mà không bị bẩn.

BBC

Popular Now