Journey in Life: 07/05/14

Search This Blog

Saturday, July 5, 2014

"A stick in the mud" nghĩa là gì?

Stuck in the mud. Photo courtesy Bruce Aldridge.

'A stick in the mud' có một từ mới là mud nghĩa là bùn lầy. A stick in the mud nghĩa đen là một cây gậy cắm trong bùn, không động đậy gì cả. Vì thế stick in the mud mô tả một người bảo thủ, lạc hậu, không thích thay đổi, và không chịu theo những trào lưu mới.

Ví dụ
When I was a kid my dad used to be such a stick in the mud. But now he rides around in a sports car (xe đua) and takes my mom on exotic (mới lạ) vacations. He’s definitely not boring (tẻ nhạt) anymore.

My son’s in his thirties. He thinks I’m a stick in the mud. Maybe I am old-fashioned (lạc hậu), but I still don’t feel it’s right for his girlfriend to stay the night.

Huyền Trang
VOA

Chiều trên vịnh Manila


Ảnh chụp 2:59 chiều 25/12/2010.

Vẻ đẹp vịnh Manila
Highway 4 - 101 Trần Thái Tông

Vẻ đẹp vịnh Manila

trà chanh chém gió trên máy bay :)Sư thầy vào khách sạn :)))

Chung kết Roland Garros, sức mạnh của 6-inch :Dbạn có muốn làm đế vương? :D

Vịnh Manila là một vịnh biển kín nằm ở phía tây của Metro Manila (Vùng Thủ đô Quốc gia), Philippines. Vịnh có tổng diện tích là 1.994 km² và được bao quanh bởi một bờ biển dài 190 km. Cửa vịnh rộng khoảng 48 km và nơi rộng nhất trong vịnh là 48 km. Đảo Corregidor phân chia cửa vịnh ra làm hai, với chiều rộng 3,2 km ở phía bắc và 10,5 km ở phía nam. Phía bắc vịnh là các tỉnh Pampanga và Bulacan, bán đảo Bataan của tỉnh cùng tên ngăn cách vịnh với biển Đông, phía nam của vịnh là tỉnh Cavite.

Với độ sâu trung bình là 17 m, ước tính dung tích nước của hồ là 28,9 tỷ m³ nước (28,9 km³). Ngày nay, Vịnh Manila vẫn giữ vị trí quan trọng trong thương mại và công nghiệp, bao gồm cả ngành thủy sản, mặc dù tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng và quá trình công nghiệp hóa đã làm giảm chất lượng nước và môi trường đại dương. Vịnh Manila là một trung tâm nghỉ ngơi của người dân Metro Manila và là một địa điểm phổ biến để đi dạo và ngắm hoàng hôn. Người ta cũng đã tiến hành nhiều công trình trên phần đất lấn biển trên vịnh Manila, tiêu biểu như Nghị viện Philippines hay Phố buôn bán Châu Á.

USS Washington enters Manila Bay. Photo courtesy U.S. Navy.

Sunset boulevard, Manila Bay. Photo courtesy jo paragas.

Photo courtesy elTrekero.

Photo courtesy Ree Dexter.

Manila Bay by night. Photo courtesy deejaymarlon.
gặp thổ dân Philippines đã 6 năm... :) Ảnh chụp 7:30 tối 9/6/2014.

Bài trước: Bể bơi nước biển bốn mùa Hoàng Bách

Công viên Rizal
Nhà thờ lớn Manila
Pháo đài Fort Santiago - điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Manila, Philippines

Popular Now