Journey in Life: 02/28/15

Search This Blog

Saturday, February 28, 2015

"Chill sb to the bone" nghĩa là gì?

Look so frightened. The three amigas, 2014 Texas Renaissance Festival. Photo courtesy Frank Kovalchek.

'To chill sb to the bone' nghĩa đen là làm cho rét thấu xương, và nghĩa bóng là khiến ai vô cùng hoảng sợ (to make someone feel very frightened).

Ví dụ
In the blog post, Gay plainly (thẳng thắn) states that she doesn’t believe Dunham is “a child molester (quấy rối tình dục trẻ em) or abuser or anything she has been accused of (buộc tội). These accusations chill me to the bone because they are so very serious and have such grave consequences (hậu quả nghiêm trọng).”

That road trip became one of the scariest (kinh hoàng), most dangerous, and nerve-wracking (căng thẳng thần kinh) episodes (giai đoạn) of my life. The adventure started out innocently, with a Possessed in-store appearance at a really cool little metal record shop in L.A. The band signed ceramic skulls (hộp sọ). Jeff Becerra, Mike Torrao from Possessed, and I also received gold pentagram (ngôi sao năm cánh) necklaces (vòng cổ, kiềng) as gifts. Unfortunately, they were cursed (bị nguyền rủa), and set in motion a chain of events that chill me to the bone to this day.

Android's fragmented (phân mảnh) ecosystem, and the reliance on OEMs (Original equipment manufacturer) and carriers to push updates to the majority of users has finally caught up with the platform. This should send chills down the spines (xương sống) of IT admins who have embraced Android for BYOD. It would chill me to the bone, and it would make me think twice about allowing old Android devices inside my digital fortress. Same would go for old iOS devices, but there some 87 percent of users are running iOS 7, with a further 11 percent running iOS 6. Fragmentation is far less of a problem here because Apple pushes updates direct to the users. Android needs to gets its house in order, and only Google can do that, either by strong-arming (dùng vũ lực đối với) the OEMs and carriers or making it possible to update the operating system without needing to go through the carriers.

Phạm Hạnh


Về lễ dâng sao giải hạn ở Chùa Phúc Khánh

shared from Vu Thanh Tu Anh.
-----
Việc hàng ngàn người bất chấp luật giao thông, tràn ra chiếm trọn cả làn đường trước cửa chùa Phúc Khánh trong lễ dâng sao giải hạn là một hiện tượng xã hội rất đáng lưu ý. Nó không chỉ phản ảnh mức độ mê tín của người dân mà còn bộc lộ tình trạng suy thoái của Phật giáo Việt Nam và khủng hoảng niềm tin trong xã hội.

Trong một xã hội biến chuyển rất nhanh như ở Việt Nam, trạng thái tâm lý bất an trở nên phổ biến là điều có thể hiểu được. Sống trong một xã hội mà vô số rủi ro có thể ập đến bất kỳ lúc nào và từ bất kỳ đâu, từ đồ ăn đến thức uống, từ nhà trường đến bệnh viện, từ đường xá đến pháp đình, trong khi những giá trị truyền thống bị lung lay, còn hệ thống công quyền không đáng tin cậy, thì cũng nên thông cảm với việc người dân tìm mọi cách giảm rủi ro cho họ và gia đình. Với họ, việc nộp tiền đăng ký dâng sao giải hạn cũng tựa như việc “mua bảo hiểm” mà thôi. Đáng tiếc là việc “bán” bảo hiểm lại do nhiều ngôi chùa Phật giáo thực hiện.

Dâng sao giải hạn không phù hợp với giáo lý của đạo Phật. Luật nhân quả trong đạo Phật dạy rằng những gì chúng sinh phải đối diện ngày hôm nay là kết quả của nghiệp do chính họ tạo ra trong quá khứ. Vì vậy, thay bằng việc “giúp” chúng sinh giải hạn bằng lễ dâng sao huyễn hoặc, mà nhiều nhất cũng chỉ như một sự “khất nợ” quả báo luân hồi, thì nhà chùa nên hướng dẫn cho Phật tử tu tâm theo lời dạy của Chư Phật, giản dị như giáo huấn trong Kinh Pháp Cú “không làm mọi điều ác, thành tựu các hạnh lành, giữ tâm ý trong sạch”...

Thành công đến từ cái gì?

By Châu Phạm Dương, hat tip to Steven Nguyen.
-----

Nhiều người hỏi lí do thành công vang dội của Thành Long.

Do võ giỏi? Chẳng phải.
Do đẹp trai? Chẳng phải.

Năm 16 tuổi Thành long thuộc về cặn bã xã hội của Hồng Kông, cũng bán thuốc phiện, tham gia xã hội đen như ai. Thành Long có theo học 1 trường nghệ thuật, được giao đóng vai quần chúng. Vì nghèo nên đi lại toàn bằng xe của bộ.

Từ thời đó Thành Long đã rất mê xe đua. Nhiều hôm trên đường về cứ thấy chiếc xe đua của đạo diễn đi qua là Thanh Long đứng khoanh tay bên đường ngắm.

Đạo diễn thấy lạ dừng xe kêu Thanh Long lên xe. Thanh Long thò mông vào xe trước. 2 chân vẫn ngoài xe đập 1 lúc cho hết bụi bẩn rồi mới lên hẳn xe.

Đao diễn khoái chí nên từ đó ngày nào cũng chở Thành Long đi làm cùng. Rồi khi có vai chính cũng giao cho Thành Long đóng.

Năm 22 tuổi Thành Long bắt đầu nổi tiếng. Mỗi vai diễn có thể kiếm được hàng triệu đô.

Khi được hỏi tại sao ông thành công. Thành Long trả lời thành công không đến từ những thứ vĩ đại cao siêu, mà đến từ những thứ nhỏ bé chi tiết như việc làm sạch chân trước khi lên xe ô tô của người khác.

Popular Now