Journey in Life: 12/26/17

Search This Blog

Tuesday, December 26, 2017

"Poverty is an older daughter of laziness" nghĩa là gì?

'Poverty is an older daughter of laziness'
~ ngạn ngữ Senegal

= nghèo đói là con gái của lười biếng

i don't think so. Photo courtesy celebrityabc.

Bài trước: "Daughters and dead fish are no keeping wares" nghĩa là gì?

Algeria thời Pháp thuộc

tác giả sợ mất thị trường ở một nước đông dương nên lấy ví dụ người dân Algeria... :) có đúng ko các mem? #sapiens


Bài trước: Du kích là một "bức tường sắt" của Tổ quốc

Du kích là một "bức tường sắt" của Tổ quốc

để cho công bằng, thì tác giả có nhắc đến Việt Nam lần nữa,
"The defeat that little North Vietnam inflicted on the American colossus was based on a similar strategy."
giả thuyết là nếu các nền văn minh Maya, Aztec học tập Việt Nam đánh du kích và "vận động chiến" thì đã không suy tàn và diệt vong trước Tây Ban Nha,
hôm qua thì lôi Việt Nam vào "xe rác" nô lệ, hôm nay có khen là giỏi, nhưng là "giỏi đánh nhau" các bác ạ, cộng đồng ta cần có hành động gì ko?... ;) #sapiens


Bài trước: Bắt vợ "quan hệ"

Bắt vợ "quan hệ"

nói chồng 'hiếp' vợ thì thật mâu thuẫn, giống như nói anh ta ăn cắp cái ví của mình vậy... #sapiens, có đúng không các mem?


Bài trước: Niềm tin của một dân tộc không thể là sự "ảo tưởng"

Niềm tin của một dân tộc không thể là sự "ảo tưởng"

the dollar, human rights, nations, sovereignty, capitalism...
khái niệm "imagined order" là ở cuốn nào vậy các mem: #worldorder hay #sapiens :)


Bài trước: Người nông dân phải làm sao?

Bộ mặt mới của người con cừ khôi của nước Mỹ

bài bình sách của Janet Maslin,
ngày 10 tháng 10, năm 2017.

Hình ảnh của Ulysses S. Grant trên bìa cuốn tiểu sử mới và chứa rất nhiều thông tin thiết
yếu của Ron Chernow đã được chỉnh sửa đẹp hơn bản gốc. Mái tóc của Grant nhìn gọn gàng, dù trong ảnh gốc nom như bị sói gặm. Trang phục của ông sẫm màu và trang nghiêm; trong ảnh gốc, màu sắc sáng đến mức thấy rõ các nếp nhăn cũ kỹ. Việc phục chế màu cho bức ảnh đen trắng này đã khiến đôi mắt ông có màu xanh sáng quắc. Sự tô điểm nghệ thuật trên trang bìa phản ánh những gì Chernow đã viết trong sách.

"Grant" là một cuốn sách nữa (giống như "American Ulysses" của Ronald C. White năm ngoái) có mục đích sửa lại những hiểu biết thông thường về Grant: rằng ông là một chỉ huy đầy lý tưởng, một tổng thống xứng đáng, một người đồng hành chậm hiểu và là một kẻ say xỉn. Quan điểm vị tư lệnh lý tưởng vẫn đúng đối với Chernow, nhưng tác giả mạnh mẽ phản bác các ý kiến còn lại. Trong một cuốn sách ra đời đúng thời điểm, tác giả đã đặt trọng tâm vào thái độ của Grant đối với chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, chống Do thái, tham nhũng

Người Do Thái cũng đang dè chừng với đầu tư Trung Quốc

ngày càng đầu tư nhiều vào các công ty khởi nghiệp công nghệ cao, năm ngoái lượng tiền đầu tư Trung Quốc đổ vào Israel tăng 10 lần, lên 16,5 tỷ usd, chẳng chóng thì chày sẽ vượt Mỹ...
-----

...With Chinese money flowing into Israeli hi-tech companies, it is likely to soon overtake the US as the number one source of foreign investment for the Jewish state. Last year, Chinese money into Israel surged more than tenfold to a record $16.5 billion, according to Thomson Reuters data.

Chinese investors are increasingly shopping for Israeli technologies amid growing awareness of Israel’s “Start-up Nation” brand and philosemitic sentiment.

“They have a preconceived idea that in Israel, there are 8.5 million Einsteins. But don’t tell them the truth [that] it’s not the case,” Cukierman said, chuckling (cười thầm). “They really have an image that the Jewish people are a very smart, smart people, and that we’re lucky, we are blessed with intelligence.”

A few months ago, the first Israeli hi-tech firm held an IPO on a Chinese stock exchange as Alma Lasers went public in Hong Kong. This contrasts with the 101 Israeli firms that have gone public in Europe and 272 having IPOs in the US.

(CreditEase partnered with experienced venture-capital investors Tayman Kan and Benjamin Weiss to create the CreditEase Israel Innovation Fund in 2015, making CreditEase the only Chinese financial institution with a physical office in Israel.)

Popular Now