Journey in Life: 10/11/18

Search This Blog

Thursday, October 11, 2018

"The last straw" nghĩa là gì?

Photo courtesy wikimedia.

'The last/final straw', the straw that breaks the camel's back = cọng rơm cuối cùng (làm gãy lưng lạc đà) -> nghĩa là sự kiện làm cho tình hình chung càng thêm tồi tệ (the last in a series of unpleasant events that finally makes you feel that you cannot continue to accept a bad situation); giọt nước tràn ly.

Ví dụ
Cable problem during SU football game was last straw.

Kavanaugh hearings may have been the last straw for Nikki Haley.

Guthrie's morale boost fail was last straw for miserable ABC staff.

In the big picture, this is probably the last straw. Minnesota had been patient up until now, as they should have been. With the events that transpired today, along with whatever Butler says during his interview on ESPN tonight, a trade needs to happen as soon as possible. His performance today may have inspired some of the players, but the way he attacked the two franchise cornerstones cannot be a good thing for this team.

Phạm Hạnh


Ảo tưởng tay trắng làm nên sự nghiệp

ảo lắm,

đến donald trump, tổng thống tỷ phú, cũng là của bố cho mà thôi
-----

...

Bí mật về tỷ phú tự thân

New York Times đã thống kê 295 nguồn tiền khác nhau mà ông Fred Trump đã lập ra trong hơn 50 năm để chuyển tài sản cho con trai.

Tuy nhiên mối quan hệ giữa Donald Trump và cha của mình không chỉ đơn thuần là nhằm duy trì khối tài sản khổng lồ của gia đình Trump. Họ cùng nhau tham gia vào một kế hoạch tham vọng hơn, đó là tạo ra huyền thoại về Donald J. Trump - một tỷ phú tự thân lập nghiệp. Trong khi ông Fred Trump lặng lẽ ở phía sau cánh gà để làm “đối tác thầm lặng”, giúp đỡ con trai về mặt tài chính, bản thân ông Donald Trump tự xây dựng cho mình một câu chuyện lôi cuốn về tỷ phú tự thân.

Một ví dụ điển hình cho sự hợp tác giữa ông Fred Trump và con trai là dự án Tháp Trump - công trình làm nên tên tuổi của Donald Trump tại New York. Trong khi ông Fred Trump rót tiền để giúp xây dựng Tháp Trump, con trai ông đã xem đây là công trình ghi dấu ấn của mình và khai thác hình ảnh quyền lực của Tháp Trump trong cả chương trình “Người tập sự”, chương trình truyền hình thực tế ăn khách gắn liền với tên tuổi của Donald Trump, cũng như trong chiến dịch tranh cử tổng thống.

Người trẻ nên mua hay thuê nhà?

cứ chỗ làm ở đâu thì chuyển nhà đến nơi đó :)
-----

...Như tôi, ba mươi mấy năm trải qua nhiều vị trí nhưng điều mừng nhất là tôi không đẩy ai ra khỏi công ty vì lý do gì đó. Họ có thể có sai phạm này kia, nhưng nếu như mình có quy chế khen thưởng, kỷ luật rõ ràng thì sẽ quản trị tốt.

Cách đây khoảng chục năm, có trường hợp nhân viên sản xuất lấy thuốc của công ty để dùng cá nhân (vài vỉ thuốc). Khi làm việc với quản lý, tôi chỉ thị là chuyển sang nơi không phải tiếp xúc với thuốc men và coi như mình không biết câu chuyện đó vì nếu mở quy chế ra là nhân viên đó sẽ bị đuổi việc.

Kỷ luật đuổi việc là vấn đề quan trọng đối với một con người. Sau đó thì người lao động hiểu và đã không bao giờ vi phạm nữa. Từ nhu cầu đó của nhân viên chúng tôi có chính sách cho y tế cơ quan cấp sản phẩm của công ty cho người lao động và con cái nếu có nhu cầu sử dụng.

Popular Now