Journey in Life: 09/28/12

Friday, September 28, 2012

Tablet giá rẻ 35$ của Ấn Độ


Ấn Độ là đất nước nổi tiếng với các sản phẩm công nghệ giá rẻ nhằm giúp đỡ người dân nước này tiếp cận với công nghệ. Sắp tới đây, đất nước này sẽ cho ra mắt dòng sản phẩm máy tính bảng giá siêu rẻ mang tên Aakash 2 với mức giá 35 USD (tương đương 750.000 VND). Thiết bị này trước đây có tên gọi là Ubislate 7+ hay DataWind.

Chiếc tablet đến từ Ấn Độ sở hữu vi xử lý ARM Cortex-A8 tốc độ 1GHz cùng dung lượng RAM 1GB và bộ nhớ trong 4 GB có khả năng mở rộng tối đa thêm 32Gb thông qua thẻ nhớ microSD, được trang bị màn hình cảm ứng 7 inch và được hỗ trợ thêm khe cắm SIM cho phép người dùng có thể thực hiện cuộc gọi.

Thông tin về cấu hình Aakash

Tại sao khách du lịch qua đường? Câu hỏi thật sự là 'Làm thế nào'?

Nathan and Angie Dobrofsky, đôi vợ chồng mới cưới trong chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên, đang qua đường trên khu phố cổ ở Hà Nội, tháng Tám 

Báo NYTimes vừa có bài rất hay tả cảm giác của khách du lịch khi sang Việt Nam, khi phải đối mặt với bài toán hóc búa 'làm thế nào' để sang đường, nhiều người mới sang đã bị sốc, hay dù được nhân viên nói rằng chỉ cách khách sạn vài bước chân thôi, cũng vẫn 'gọi taxi'. Các khách du lịch đến London có thể nói chuyện thời tiết, hay đến Paris có thể nói về các nhà hàng, nhưng đến Việt Nam chỉ có bàn 'làm thế nào' để sang đường.

Hướng dẫn của khách sạn Meracus:
'Be relaxed and self-confident.
Look two ways or make eye contact with drivers.
Walk slowly with purpose.
Never step back.'

'Thư giãn và tự tin
Nhìn hai phía và những người lái xe
Bước từ từ, có mục đích
Không bao giờ lùi lại'

Ms. Rouchaville: Tưởng tượng như bạn đang trượt tuyết, các xe máy trượt (slalom) xuôi đường phố, và bạn hòa vào dòng xe đó.

Bob Greer, người Australia sang Việt Nam cùng vợ để giúp đỡ trẻ em khuyết tật: "Hãy tin vào Chúa hay đấng sinh thành ra bạn' anh vừa nói khi vừa quan sát con đường nhỏ phía trước như người lính sau hàng ngũ địch 'không tỏ ra sợ hãi gì hết kể cả khi hai đầu gối của bạn đang run lên'.

Hà Nội không phải là thành phố duy nhất trên thế giới gặp vấn đề về giao thông. Nhưng khi hàng ngàn xe máy - có gần 4.000.000 xe đăng ký trong thành phố - chạy trên các đường phố quanh co và ngõ hẻm hẹp, việc lao đi vội vã của hàng loạt xe hai bánh này khiến sự tụ tập của các Thiên thần Địa ngục (Hells Angels: câu lạc bộ xe máy Harley Davidson trên thế giới) có vẻ còn lịch sự và trật tự hơn.

Đèn giao thông ở đây là sự lãng phí điện khi đèn đỏ đáng nhẽ là dừng, thì nếu không có cảnh sát, mọi người vẫn tiếp tục đi.

Quyển sách của chính quyền cho người đi thi lấy bằng lái xe là: 'người đi xe máy phải nhường đường cho người đi bộ' nhưng đó chỉ là ước mơ mà thôi.

Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, năm ngoái có 44.548 tai nạn xe cộ, với hơn 11.000 người chết.

Transform_Sep 28


Carpe diem, quam minimum credula postero.
Seize today, and put as little trust as you can in the morrow.
- Horace

Assignment: Today, be and do as if there will be no tomorrow.

Có chức, làm sao đây?

'Có chức' = 'cứt chó', hôm qua em háng xòm hàng xóm dắt chó đi dạo, rồi 'hồn nhiên như cô tiên' để chó bĩnh ở cây bàng trước cửa nhà langdu, khi langdu vừa mới đi làm về, chuẩn bị ăn cơm, chẹp...

Nhớ hồi mới sang Nhật Bản, đang học 'orientation', định hướng để gia nhập cộng đồng, ngồi thơ thẩn nhìn ra cửa sổ, thấy có cô đưa cún đi dạo, khi cún định bĩnh ra thì thấy cô lúi húi lấy túi ni lông ra, lót vào tay, rồi... đặt ngay sau ass con cún, cún bĩnh xong là gói cho vào thùng rác luôn... Bao giờ, Việt Nam được như Nhật chứ?

Tất nhiên, tìm hiểu thêm thì biết là để cún bĩnh ra đường phố thì bị phạt đấy, chứ không 'mái thoải bà hàng vải' như ở nhà mình đâu...

Dưới đây là một số biển nhắc nhở này:
Photo: dogster

Photo: instaprint
Photo: artofjimbo

Ở Đài Loan, theo luật có thể bị phạt đến 6.000 đài tệ 

Ở Pháp bị phạt 457 euro
hay thử phạt bằng cách này?
Photo: pawshpal

Chính quyền thành phố Izumisano có sáng kiến đánh thuế những người nuôi chó, và lấy tiền đó để trả lương cho những người... hót phân chó chuyên nghiệp.

Gương y tế của Panasonic

Không giống như gương thần 'ngự ở trên tường' khiến bà hoàng hậu trong truyện "Nàng Bạch Tuyết" phải khó chịu, một làn sóng các gương mới không phải dựa trên sự phỉnh gạt mà dựa trên các cảm biến, máy ảnh, và màn hình phẳng để thay đổi hoàn toàn các gương bình thường trước đây.

Photo: popsci
Những gương 'thông minh' được ghép chung với các bộ phận kỹ thuật số để hoạt động như các thiết bị theo dõi sức khỏe, đo lường những dấu hiệu quan trọng, là thiết bị trong cửa hàng để thử quần áo ảo và cũng hiển thị để theo dõi tin tức và thông tin.

Những chiếc gương này là một phần mở rộng tự nhiên của xu hướng làm cho các vật dụng hàng ngày thông minh hơn thông qua kết nối Internet và công nghệ kỹ thuật số.

'Vẫn chưa có nhiều đổi mới với gương', ông Ming-Zher Poh, nghiên cứu sinh tại Viện Công nghệ Massachusetts, phát triển một hệ thống cảm ứng sinh học được gọi là Gương y tế, nói.

Được giới thiệu vào năm 2010, Gương y tế sử dụng một máy ảnh để đo nhịp tim của người dựa trên các biến đổi nhẹ trong độ sáng của khuôn mặt vì máu chảy qua mỗi khi tim bơm máu. Một tấm gương hai chiều tạo ra sự phản chiếu (để soi gương) trong khi vẫn làm cho có thể nhìn thấy nhịp tim trên một màn hình máy tính phía sau bề mặt của gương.

Tập đoàn điện tử Panasonic, Nhật Bản, ban đầu được coi là hướng tới người tiêu dùng hộ gia đình với một tấm gương màn hình kỹ thuật số - một màn hình phẳng được hỗ trợ bởi một máy tính phía sau gương hai chiều, nhưng công ty đã quyết định nhắm mục tiêu khách hàng doanh nghiệp do giá cao.
Photo: siggraph

Trong tháng Bảy, Panasonic bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho sản phẩm gương của mình với giá gần 3 triệu yên ($ 38,000) - khách hàng mục tiêu là các trung tâm phục hồi chức năng.

Tại Trung tâm Phục hồi chức năng Yokohama, Nhật Bản, địa điểm thử nghiệm của thiết bị, ông Takao Yamamura, 77 tuổi, sử dụng gương kỹ thuật số để phục hồi sau khi bị tổn thương thần kinh mở rộng (suffering extensive nerve damage) do bị nhồi máu tủy sống (spinal cord infarction).

Thùng rác thông minh ở Hà Lan


Hà Lan đang triển khai khoảng 6.000 thùng rác thông minh mà chỉ có thể được sử dụng khi người dân quét thẻ ứng dụng công nghệ nhận dạng bằng sóng vô tuyến (Radio Frequency Identification - RFID). Bên cạnh việc giám sát lượng rác mỗi người dân được phép đổ, các thùng rác đó cũng sẽ đo đếm và tính tiền người dân trên cơ sở lượng rác họ bỏ đi.

Liệu những thùng rác này sẽ khiến mọi người vứt rác bừa bãi hơn hay khuyến khích người dân dùng ít đóng gói và ít chất thải hơn, dùng sản phẩm tái chế nhiều hơn?

"Fall back on" nghĩa là gì?

Các binh sĩ Nam Hàn thuộc lực lượng đặc nhiệm biểu diễn trước ngày Lễ kỷ niệm Lực lượng vũ trang ở Gyeryong. Ảnh: Lee Jae-Won

Khi bạn 'fall back on something' điều đó có nghĩa là bạn phụ thuộc vào điều đó khi các điều khác đã thất bại.

Ví dụ
Steve was finding it difficult to make the repayments and had no savings to fall back on.
Rebecca knew that securing a mortgage would be a problem, but she always had her parents to fall back on.
If I can't get a job straight away, I've always got my experience as a teacher to fall back on.

Xin lưu ý
Xin đừng nhầm với 'fall out with someone' có nghĩa là tranh luận hay bất đồng về điều gì.

Dave fell out with Bob over his broken CD player.

Thực tế thú vị:
Nhiều quốc gia tổ chức lễ kỷ niệm hàng năm là ngày lực lượng vũ trang của họ. Ngày kỷ niệm của Hàn Quốc rơi vào ngày 1 tháng 10, ngày này năm 1950 khi các lực lượng vũ trang đã phá vỡ xuyên qua vĩ độ 38 trong cuộc chiến tranh Nam - Bắc Triều Tiên.

Nhà hàng trong tù ở xứ Wales

Có thời khi những gì tốt nhất bạn có thể hy vọng từ thức ăn của nhà tù có thể chỉ là bát cháo lạnh.

Nhưng giờ đây tất cả đã được thiết lập để thay đổi khi một nhà hàng mới kỳ lạ được khai trương vào tháng tới - bên trong một nhà tù xứ Wales.

Nhà hàng Cymru Clink, ở trong nhà tù Cardiff, là ý tưởng của đầu bếp từng đoạt giải thưởng Alberto Crisci, người đã từng làm việc tại nhà hàng Mirabelle Marco Pierre White tại Mayfair, London.

Tất cả các món ăn sẽ được nấu và được phục vụ bởi các phạm nhân (người phạm tội sex không được làm việc tại nhà hàng), nhưng Crisci khẳng định đây không phải là 'mánh lới quảng cáo' (gimmick).

"Chúng tôi muốn thử nghiệm và đứng trên đôi chân của mình như là một trải nghiệm ăn uống và được nhìn nhận không phải là sự cạnh tranh với các nhà hàng khác, mà như là một cơ quan tuyển dụng để tù nhân có thể tìm được việc làm trong các cơ quan tốt, phát triển niềm tự hào và động lực và nuôi sống bản thân cũng như gia đình của họ."

Sex miễn phí ở Malaysia

Ở vùng ngoại ô Sunway Mentari, Malaysia, trước đây bạn đã có thể có sex miễn phí sau... 9 lần rửa xe. Đây là chương trình khuyến mại kết hợp giữa một tiệm rửa xe và một tiệm... mát xa, nhưng tuần trước, cảnh sát địa phương đã dẹp mất rồi.

Đọc kĩ bài, mới thấy đau lòng là 9 'điếm' (từ của báo) là... người Việt tuổi từ 18-28 đã bị bắt để điều tra.

Hộp đựng khăn giấy độc đáo


cho nhà bạn, như bộ sưu tập đồ cổ :D

What is Vanilla Sex?


means you should perform more 'cunnilingus' :)))
Too Big To Fail