Journey in Life: 05/24/16

Search This Blog

Tuesday, May 24, 2016

"On point" nghĩa là gì?

Photo credit: Anthony Bourdain's Instagram.

'On point' ngoài nghĩa mới nhất, cập nhật nhất (up to the minute) còn có nghĩa (lóng) là hoàn toàn đúng, hoàn toàn chính xác (spot on; exactly right/correct, completely accurate); hoàn hảo, xứng với đẳng cấp người nào đó (to be perfect; to satisfy; whatever it was, it met the person's standards).

Ví dụ
Baltimore Ravens' Monroe's point about marijuana seems to be on point.

Dublin's newest doughnut experience is offbeat and on point.

This mirror adjusts the lighting so your makeup is always on point.

Chef Anthony Bourdain sat down with the Democrat in a restaurant in Hanoi on Monday, and shot footage for an upcoming episode of his Anthony Bourdain Parts Unknown program on the cable channel. Bourdain posted a picture of his meal with the President on Instagram, and trumpeted (công bố, loan báo, bô bô) that "the President's chopstick skills are on point."

Phạm Hạnh


Những kẻ nắm vận mệnh

Những kẻ nắm vận mệnh
by John H. Summers,
ngày 14 tháng 5 năm 2006,

"Sức mạnh của những người bình thường bị hạn chế bởi xã hội họ sống hằng ngày, nhưng ngay cả trong vòng quay công việc, gia đình và hàng xóm, họ dường như thường bị dồn ép bởi những sức mạnh mà chính họ không thể hiểu cũng chẳng thể chi phối."

Câu mở đầu cuốn "The Power Elite" ("Tinh hoa quyền lực") của C. Wright Mills chẳng có gì ấn tượng nếu không muốn nói là nhạt nhẽo. Nhưng khi cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên cách đây tròn 50 năm vào tháng trước, nó đã châm ngòi cho một lối sống đầy nỗi lo lắng về sự tồn tại và dè dặt với chính trị. Mills — một người theo chủ nghĩa vô chính phủ đến từ Texas, vai rộng, thích lái xe máy, từng dạy môn xã hội học tại Columbia — cho rằng "chìa khóa xã hội học" về nỗi lo của người Mỹ không nằm trong những bí ẩn của tiềm thức hay trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa cộng sản, mà trong một

Popular Now